You are here: Home Chống Thấm Hố Thang Máy
Chống thấm
Sửa chữa chống thấm
Vật liệu chống thấm

Chống Thấm Hố Thang Máy

CHỐNG THẤM HỐ THANG MÁY 

Ngày nay, sự phát triển bùng nổ của các khu nhà chung cư, khu cao tầng thì việc sử dụng hệ thống thang máy là một thành phần không thể thiếu. Thang máy đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người là di chuyển lên các khu vực cao trong thời gian ngắn, tiết kiệm sức lực. Trong đó kỹ thuật chống thấm hố thang máy là một bộ phận quan trọng của thang máy không thể tách rời trong quá trình thi công và xây dựng. Hố thang máy có 3 loại được phân chia theo cốt liệu thi công:  Hố bê tông cốt thép, hố cột bê tông tường gạch và hố có cấu tạo bằng thép.

Trong quá trình thi công - xây dựng hố thang máy thì hạng mục xử lý chống thấm hố thang máy là công việc đặc biệt quan trọng quyết định tới độ bền, kết cấu của hố.

Chống thấm hố thang máy

Hố thang máy thường đặt ở các vị trí thấp nhất tòa nhà như tầng hầm nên rất dễ bị thấm nước nếu không được xử lý chống thấm ngay từ đầu khi xây dựng.

Chống thấm hố thang máy, khoang đặt máy … là những hạng mục chống thấm đặc biệt vì ngoài phương pháp thông thường còn phải tính toán đến độ của độ rung của máy máy, động cơ

Do vậy nếu không được xử lý chống thấm trước, nước sẽ thẩm thấu, ngấm vào gây hư hỏng hệ thống máy móc, động cơ, ảnh hưởng tới tuổi thọ và kết cấu công trình. Cần xử lý chống thấm trước khi đi vào sử dụng các hạng mục này tránh để xảy ra trường hợp hệ thống máy móc đã dược lắp đặt, công trình hoàn thiện đưa vào sử dụng bị ngấm nước. Khi đó việc xử lý rất phức tạp, mất nhiều thời gian và chi phí.

cong nhan dang thi cong chong tham ho thang may

Thợ đang gia cố thi công chống thấm hố thang máy

GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM HỐ THANG MÁY

Có hai phương pháp chống thấm cho hố thang máy được sử dụng phổ biến, một là phương pháp chống thấm thuận và chống thấm ngược. chống thấm thuận là chống thaấm từ bên ngoài, ngược là chống thấm từ phía trong hố thang.

Giải pháp 1: Phương pháp chống thấm thuận hố thang máy: 

Đây là phương pháp cho hiệu quả cao tuy nhiên nếu lựa chọn cách này thì phải tiến hành ngay từ đầu sau khi việc đổ bê tông lót được hoàn thành làm hố thang thì phải tiến hành thi công lớp chống thấm tại bê tông lót trước khi lắp sắt sàn và đổ bê tông đáy hố thang, sau khi đổ bê tông vách hố thang mới tiến hành thi công lớp chống thấm lên mặt ngoài bê tông vách hố thang trước khi lấp đất để thi công bê tông sàn tầng hầm. Quy trình được làm như sau

- Vệ sinh bề mặt bê tông lót.

- Quét một lớp Primer cho toàn bộ khu vực hố thang máy. Sau đó tiến hành trải lớp màng bitumen bằng đèn khò khí gas, hoặc quét màng chống thấm.

- Tiếp theo cán một lớp vữa bảo vệ lớp màng chống thấm, chờ vữa khô rồi bắt đầu khâu lắp thép đổ bê tông hố PID

Giải pháp 2: Phương pháp chống thấm ngược hố thang máy:

Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp không án dụng phương pháp 1, hố thang có hiện tượng thấm nước. Các bước tiến hành như sau

- Vệ sinh toàn bộ bề mặt hố thang, đục bỏ lớp vữa thừa bê tông bị rỗ tổ ong, khuyết tật bê tông, sau đó vá kết cấu bị khuyết tật bằng vữa mác cao.

- Bơm PU trương nỡ để ngăn nước rò rỉ vào trong

- Phung nước để tạo độ ẩm cho bề mặt chống thấm.

- Trộn hỗn hợp chống thấm theo tỷ lệ mà nhà cung cấp khuyến cáo.

- Tiến hành phun hỗn hợp chống thấm thẩm thấu Koseal Super/vandex super/aqufin IC đều trên toàn bộ bề mặt hố thang máy. Sau khi phung lớp chống thấm đầu tiên khoảng 4 đến 6 tiếng thì tiếp tục phun lớp thứ 2. Lưu ý phun nước dưỡng ẩm cho lớp chống thấm.

- Cuối cùng là tráng một lớp vữa bảo vệ có phụ gia Latex.

cong nhan dang thi cong chong tham ho thang may

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để cập nhật được báo giá thi công chống thấm hố thang máy tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH KOSEAL VIỆT NAM
 
96 Đông Hồ, P.8, Quận Tân Bình, TP.HCM
 
091 671 33 66 (Mr Hải)
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 22 Tháng 11 2021 04:18 )  

Tư Vấn Kỹ Thuật

Khảo sát & tư vấn báo giá
091 671 33 66

Công trình tiêu biểu

Cao ốc Bitexco Financial Tower

Cao ốc văn phòng GLIMEX

Chung cư Thủ Thiêm Stars

Hoàng Tháp Plaza

Khách sạn Danh

Khách sạn New Pacific

Chung cư Thủ Thiêm Stars

Trung tâm thương mại chợ lớn Quy Nhơn

Khách trực tuyến

Hiện có 4 khách Trực tuyến