You are here: Home Tin tức
Chống thấm
Sửa chữa chống thấm
Vật liệu chống thấm

Phương pháp chống thấm tường gạch mang lại hiểu quả cao

Ngày nay, chúng ta đang sống trong một xã hội đang từng bước phát triển không ngừng, điều này đồng nghĩa với việc mức độ hài lòng của chúng ta ngày càng tăng cao trước những công trình không chỉ mang tính bền vững mà còn đáp ứng các yếu tố hoàn mỹ khác, cùng một loạt những yêu cầu chất lượng môi trường sống... Vì lẽ đó mà ngày nay, chẳng một ai chịu sống trong một không gian ẩm mốc, loang lổ do chân tường ẩm ướt vào mùa mưa gây ra mà không hề có 1 sự chuẩn bị kỹ càng nào cho vấn đề chống thấm khi mùa mưa đến.
 
Vậy nguyên nhân gây ra thấm dột do đâu?
 
Hiện nước leo chân tường gây ô nhiễm môi trường sống
 
Những vị trí thường gặp hiện tượng này:
 
- Chân tường bên ngoài các khu vệ sinh, khu rửa chén bát...
 
- Chân tường bên trong tầng hầm ẩm thấp.
 
- Chân tường kẹt giữa hai nhà có khoảng cách.
 
- Chân tường nơi có nền đất ẩm.
xu ly chong tham chan tuong
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta thế nào?
 
- Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 1mét, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh.
 
- Do khi xây, người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường.
 
- Do không được đánh giá đúng tính quan trọng của việc chong tham, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.
 
 Phương án xử lý nào khả thi nhất đối với môi trường, điều kiện khí hậu đặc thù của Việt Nam chúng ta?
 
Chúng ta đã biết, khi nước thấm lên tường đã mang theo một lượng muối khoáng có trong nước, cùng nhiều vi chất “bổ dưỡng” cho các loại nấm mốc tồn tại phát triển, chính vì điều này chúng ta có phần nào hiểu được, tại sao ở Việt Nam ta có tỷ lệ người mắc các chứng bệnh ở đường hô hấp nhiều đến vậy. Cho đến nay các nhà khoa học đã chỉ ra cho chúng ta hàng trăm loại vi nấm có trong những vết ẩm mốc đó. Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy căn nguyên của bệnh viêm xoang là do một loài vi nấm gây ra. Vì vậy khi chúng ta ở trong môi trường nấm mốc, chúng ta có thể hít phải những loại vi nấm này, điều này đồng nghĩa với những nguy cơ bị dị tật đường hô hấp, ho hen..., rất cao, biểu hiện rõ nhất là trẻ em ở trong môi trường này rất hay bị sổ mũi, ho.
 
Nếu ai trong các bạn đã từng tham gia xây dựng các nhà máy sản xuất thuốc chữa bệnh, mới thấy hết những yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như thế nào về việc xử lý chống thấm, chống ẩm này.
 
Phương án xử lý của chúng tôi được gọi là: biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường. Các bạn cùng chúng tôi đi qua từng công đoạn thi công chống thấm của phương án này:
 
- Đục tạo rãnh, quét một lớp vữa gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng độc đáo, nó có thể phát triển ninh kết trong các mao dẫn, các khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm. Sau đó trám lại bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, tạo nên một loại vữa có cường độ mà nước không có khả năng thẩm thấu qua được.
 
- Loại vữa hỗn hợp trên được trát trực tiếp lên bề mặt tưòng gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng bề mặt đã bược phủ kín, có độ dầy khoảng 0,5cm.
 
- Quét 1 lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng (công nghệ phát triển mạng tinh thể), nhằm củng cố và đảm bảo rằng: độ bền của hạng mục xử lý là vĩnh cửu.
 
- Tô vữa hoàn thiện, phục hồi lại mới như lúc ban đầu.
 
Do thời gian có hạn của tôi không có nhiều, nên không thể chia sẻ, đi sâu về giải pháp chống thấm áp dụng, chỉ mong đưa đến cho các bạn cái nhìn mới, đúng đắn cho việc xử lý chống ẩm chân tường phù hợp với điều kiện, khí hậu, chất liệu tại Việt Nam. Phương án này của tôi, xin khẳng định là: không bắt nguồn từ bất cứ phương án nào của nước ngoài, không sao chép của bất cứ đơn vị nào, kể cả những hình ảnh tư liệu được dùng trong bài viết này. Bởi phương án này, xuất phát từ yêu cầu thực tế đòi hỏi chúng tôi và chúng tôi đã đáp ứng đúng yêu cầu đó.
 
CÔNG TY CỔ PHẨM XÂY DỰNG - THƯƠNG MẠI ÁNH SÁNG
 
260/11 Nguyễn Thái Bình, P.12, Quận Tân Bình, TP.HCM
 
(08) 62 93 83 88 - 0918203957 (Mr Hải)
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 02 Tháng 2 2015 09:26 )  

Tư Vấn Kỹ Thuật

Khảo sát & tư vấn báo giá
091 671 33 66

Công trình tiêu biểu

Cao ốc Bitexco Financial Tower

Cao ốc văn phòng GLIMEX

Chung cư Thủ Thiêm Stars

Hoàng Tháp Plaza

Khách sạn Danh

Khách sạn New Pacific

Chung cư Thủ Thiêm Stars

Trung tâm thương mại chợ lớn Quy Nhơn

Khách trực tuyến

Hiện có 7 khách Trực tuyến